Gợi ý cách thiết kế nhà ống 2 tầng tiết kiệm chi phí

Thiết kế nhà ống 2 tầng ngày càng được nhiều người yêu thích lựa chọn. Bởi chi phí thiết kế vô cùng hợp lý nhưng kiểu dáng lại hiện đại, độc đáo. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xây dựng nhà ống 2 tầng tiết kiệm chi phí. Cũng như những đơn vị thi công xây dựng uy tín, chất lượng tại TP HCM nhé.

Tại sao thiết kế nhà ống 2 tầng được ưa chuộng?

Thiết kế nhà ống 2 tầng không chỉ được ưa chuộng bởi chi phí hợp lý. Bên cạnh đó kiều nhà này còn có nhiều ưu điểm.

thiết kế xây dựng nhà ống 2 tầng
Thiết kế xây dựng nhà ống 2 tầng

Trước tiên không thể không kể đến việc tiết kiệm diện tích xây dựng. Trong khi giá nhà đất đang được đẩy lên quá cao. Nên thiết kế xây dựng nhà ống 2 tầng tại TP HCM là phương án rất hợp lý. Nhà ống hai tầng không cần tốn quá nhiều diện tích. Nhưng vẫn đảm bảo mang lại không gian sinh hoạt đầy đủ chức năng cần thiết.

Ngoài ra kiểu nhà ống 2 tầng cũng đặt biệt dễ thi công, trang trí. Do kiến trúc đa phần là hình khối hộp chữ nhật cho nên kiến trúc khá đơn giản. Với diện tích chiều ngang ngắn các kiến trúc sư sẽ rất hạn chế thiết kế đường nét phức tạp. Tạo không gian rộng mở, thoáng mát.

Những lưu ý trong bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng

Thiết kế nhà ống 2 tầng không thể thiếu bản vẽ. Đây vốn là sự thỏa thuận ý tưởng giữa đơn vị thi công và chủ nhà. Mục đích mang lại ngôi nhà an toàn, chất lượng, mang nét tính cách riêng. Nhưng hãy lưu ý đến vài yếu tố có trong bản vẽ xây dựng nhà ống 2 tầng sau đây:

Công năng sử dụng

Mỗi khu vực trong căn nhà đều có công năng sử dụng riêng. Phải có bản vẽ xây nhà mới có thể mô tả chi tiết công năng của từng khu vực. Nếu như chủ nhà cần có khu vực trồng cây, lối đi sân trước, sân sau,… thì tất cả đều cần lên ý tưởng. Để mô tả xem thiết kế như vậy có tính khoa học và tiện lợi chưa.

thiết kế xây dựng nhà ống 2 tầng hcm
Thiết kế xây dựng nhà ống 2 tầng HCM

Việc này khá khó khăn đối với những ai không thuộc chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế xây dựng. Nếu chỉ phác họa cơ bản trong suy nghĩ sẽ hiếm khi đạt được tiêu chuẩn.

Không gian gia đình

Cũng như việc sắp xếp từng khu vực phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và diện tích từng phòng. Điều này phụ thuộc vào ý thích của chủ nhà. Nhưng cũng cần có bản vẽ để đảm bảo không gian sinh hoạt được hợp lý.

không gian nhà ống 2 tầng
Không gian nhà ống 2 tầng
Bản vẽ không gian thiết kế nhà 2 tầng
Bản vẽ không gian thiết kế nhà 2 tầng

Cách tính chi phí khi xây dựng nhà ống 2 tầng

Một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu khi xây dựng nhà ống 2 tầng là chi phí. Tuy cùng một kiểu nhà nhưng chi phí sẽ có sự chênh lệch. Do còn tùy thuộc vào diện tích, thời gian xây nhà, chất liệu vật tư,… Đặc biệt tại TP HCM chi phí thiết kế xây dựng nhà ống 2 tầng sẽ càng cao hơn.

Chi phí thiết kế nhà ống 2 tầng chung

Thông thường khi tính chi phí thi công nhà ống 2 tầng sẽ tính theo m2. Đây là phương pháp tính nhanh và đơn giản. Mỗi chủ nhà đều có thể tự ước lượng chi phí khi xây nhà.

Chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá trên 1m2.

Trong đó:

  • Tổng diện tích xây dựng: diện tích móng + diện tích sàn trệt + diện tích lầu 1 + diện tích mái
  • Đơn giá trên 1m2 sẽ bao gồm cả xây dựng phần thô và phần hoàn thiện.
  • Giá vật tư và nhân công sẽ chênh lệch tùy vào quy mô của căn nhà.

Nhìn chung đây chỉ là cách tính căn bản để chủ nhà có ước tính chi phí tổng quát. Tổng kinh phí thiết kế xây dựng nhà ống 2 tầng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đặc biệt là chất lượng vật tư thuộc phân khúc bình dân hay cao cấp. Cũng như quy mô nhân công có cần đẩy nhanh tiến độ thi công hay không?

Chi phí thiết kế nhà ống 2 tầng chung
Chi phí thiết kế nhà ống 2 tầng chung

Công thức tính nhà ống 2 tầng 80m2

Chúng tôi sẽ chia sẻ cách tính chi phí nhà ống 2 tầng cụ thể với diện tích 80m2. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng công thức này cho các kiểu nhà tương tự nhưng khác diện tích.

Tổng diện tích xây dựng nhà ống 2 tầng có diện tích sàn 80m2 sẽ được tính như sau:

  • Diện tích phần móng sẽ được tính từ 30 – 50% diện tích sàn.
  • Diện tích phần mái khoảng 30% diện tích sàn
  • Diện tích sàn được xác định là 80m2

Nên tổng diện tích thiết kế xây dựng nhà ống 2 tầng sẽ rơi vào khoảng 208m2. Diện tích từng phần sẽ có thể thay đổi theo ý muốn của gia chủ. Từ đó dựa theo mức giá thi công tại khu vực bạn sinh sống để dự trù kinh phí.

Công thức tính nhà ống 2 tầng 80m2
Công thức tính nhà ống 2 tầng 80m2

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ống 2 tầng

Hầu như các công trình thi công nhà ống 2 tầng đều có giá thành hợp lý. Phù hợp với nhiều đối tượng có nhu cầu xây nhà khác nhau. Nhưng nếu không có kinh nghiệm hoàn toàn có thể tốn nhiều tiền hơn so với dự định. Do đó hãy xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà để tối ưu ngân sách.

Điều kiện – vị trí

Đầu tiên gia chủ cần xác định đúng điều kiện kinh tế và nhu cầu xây nhà của mình. Đề ra được khoảng kinh phí dùng để đầu tư vào công trình. Đặc biệt khi thiết kế xây dựng nhà ống 2 tầng tại TP HCM. Vị trí này có chi phí khá cao hơn so với các khu vực nông thôn. Nhờ vậy mà các đơn vị thi công mới có thể tư vấn và xây dựng dự án phù hợp.

Mẫu nhà ống 2 tầng
Mẫu nhà ống 2 tầng

Vốn dĩ các thiết kế xây dựng nhà ống 2 tầng đều có diện tích khiêm tốn. Nhưng nếu lựa chọn vị trí xây nhà trong hẻm, hãy lưu ý. Các xe vận tải vật liệu có tải trọng vài tấn phải được đảm bảo lưu thông thuận tiện. Nếu không bạn sẽ tốn nhiều hơn cho quá trình vận chuyển thông qua nhiều phương tiện.

Phong cách thiết kế

Kiểu nhà ống 2 tầng có kiến trúc hình hộp khá đơn giản. Do đó gia chủ cũng được khuyến khích hãy sử dụng phong cách thiết kế hiện đại, tối giản. Nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các chức năng của không gian sống. Nên tránh theo đuổi phong cách cổ điển, tân cổ điển cho kiểu thiết kế này. Do các kiến trúc và vật dụng nội thất đều có giá thành khá cao.

Mẫu nhà ống 2 tầng

Đơn vị xây dựng

Đơn vị xây dựng có kinh nghiệm sẽ đề ra phương án xây dựng nằm trong ngân sách. Đồng thời giúp các dự án thiết kế xây dựng nhà ống 2 tầng tại TP HCM được hoàn thành đảm bảo chất lượng. Không vượt ngân sách do đã được dự trù từ trước.

Tiến độ công trình

Tiến độ công trình cũng có yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Nếu công trình không được đảm bảo tiến độ đương nhiên sẽ kéo dài chi phí. Đặc biệt là thù lao chi trả cho nhân công. Do đó hãy lựa chọn đơn vị thi công đáng tin cậy.

Thiết kế nhà ống 2 tầng ở đâu uy tín, giá thành hợp lý?

Vậy đâu là đơn vị thiết kế xây dựng nhà ống 2 tầng uy tín tại TP HCM? Số lượng các công ty thiết kế rất đông đảo trên thị trường hiện nay. Thật khó để có thể lựa chọn được đơn vị thi công có trình độ chuyên môn cao.

Cúng cầu nguyện trước khi động thổ
Cúng cầu nguyện trước khi động thổ
Đội ngũ Decor Việt Hưng Phúc thi công xây nhà
Đội ngũ Decor Việt Hưng Phúc thi công xây nhà

Decor Việt Hưng Phúc tự hào là đơn vị thi công nhà ống 2 tầng chất lượng, tận tâm tại TP HCM. Chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Với đội ngũ kiến trúc sư tay nghề cao có kinh nghiệm lâu năm. Đảm bảo thực hiện công trình chuyên nghiệp, an toàn, rút ngắn thời gian thi công.

Để có được công trình thiết kế nhà ống 2 tầng thẩm mỹ cao, đảm bảo công năng sử dụng, hãy liên hệ với chúng tôi. Decor Việt Hưng Phúc rất hy vọng sẽ mang đến cho bạn một tổ ấm sum vầy. Liên hệ với chúng tôi để bắt đầu xây dựng ngôi nhà mơ ước nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *