Có nên lựa chọn nhà cấp 4 gác lửng đúc giả không?

Nhà cấp 4 gác lửng đúc giả đang được thi công xây dựng phổ biến hiện nay. Vậy đâu là ưu – nhược điểm của kiểu nhà này? Đơn vị nào xây nhà gác lửng đúc giả uy tín tại TP HCM? Tất cả thông tin chi tiết sẽ được Decor Việt Hưng Phúc bật mí ngay tại bài viết bên dưới. Cùng theo dõi nhé!

Thế nào là nhà cấp 4 gác lửng đúc giả?

Kiểu nhà cấp 4 gác lửng đúc giả được thiết kế thêm gác lửng ở phần giữa ngôi nhà. Tuy nhiên đó không phải là một tầng riêng biệt. Nhưng vẫn đảm bảo tối đa công năng sử dụng cho căn nhà. Thiết kế này phù hợp với các gia đình muốn có thêm không gian nhưng không cần xây thêm lầu. Nhằm tiết kiệm chi phí và giữ nguyên kiểu nhà cấp 4 truyền thống.

nhà gác lửng đúc giả
Mẫu nhà gác lửng đúc giả

Có thể thấy nhà gác lửng đúc giả xuất hiện nhiều ở những khu phòng trọ. Có tác dụng mở rộng không gian theo chiều dọc. Tận dụng không gian phía trên của ngôi nhà để ngủ hoặc làm khu vực chứa đồ.

Phương pháp cấu tạo gác lửng đúc giả

Hiện nay có 2 phương pháp cấu tạo gác lửng đúc giả chủ yếu. Đó là đúc sàn giả bằng thép và lưới mắt cáo. Hoặc chọn đúc sàn giả bằng tấm cemboard (xi măng siêu nhẹ). Hãy cùng tìm hiểu cụ thể từng phương pháp nhé.

Nhà cấp 4 gác lửng đúc giả
Nhà cấp 4 gác lửng đúc giả

Đúc sàn giả bằng thép và lưới mắt cáo

Xây nhà cấp 4 gác lửng đúc giả làm bằng phần khung sắt chịu lực có kích thước (5x10cm), khoảng cách từ 40 – 50 cm. Mỗi thanh xà sẽ gác trực tiếp lên hệ dầm của tường nhà. Do đó tường nhà sẽ là phần chịu lực chính. Người thợ phải bố trí tỉ mỉ các thanh xà gác đứng lên hệ thống dầm của từng vách. Đảm bảo công trình an toàn, không xảy ra vết nứt theo thời gian.

xây nhà cấp 4 gác lửng đúc giả
Xây nhà gác lửng đúc giả

Tiếp đó người thi công sẽ lót 1 lớp tole, 1 lưới thép và đổ hồ trên hệ khung sách. Cuối cùng là lót gạch sàn hoặc trải các miếng lót chuyên dụng là hoàn thành. Phương pháp này có độ chắc cao nhưng cũng tốn nhiều thời gian, chi phí khi xây nhà gác lửng đúc giả.

Đúc sàn giả bằng tấm cemboard (xi măng siêu nhẹ)

Kiểu nhà gác lửng đúc giả bằng tấm cemboard thực hiện giống với cách làm phía trên. Nhưng thay vì dùng tấm tole ở bước lót sàn thì sẽ đổi bằng tấm cemboard. Trải tiếp lưới thép và lót lớp hồ mỏng 3cm sau đó hoàn thành các công đoạn còn lại. Đặc biệt không cần đổ bê tông.

Mẫu nhà đúc sàn giả bằng tấm cemboard
Mẫu nhà đúc sàn giả bằng tấm cemboard

Ưu và nhược điểm của nhà cấp 4 gác lửng đúc giả

Ưu điểm

Nhà gác lửng đúc giả là thiết kế có vật liệu đa dạng, tiết kiệm thời gian. So với việc cất thêm 1 lầu thì cách xây nhà này sẽ tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Do không cần đông nhân công thực hiện. Nhưng vẫn tối ưu mục đích lưu trữ đồ đặc hoặc dùng làm nơi để ngủ.

Ưu điểm của nhà cấp 4 gác lửng đúc giả
Ưu điểm của nhà cấp 4 gác lửng

Đặc biệt là phương pháp thi công gác lửng bằng tấm cemboard siêu nhẹ, tiết giảm vật liệu. Vì không cần phải làm phần móng và khung nhà. Trọng lượng siêu nhẹ của tấm cemboard sẽ giảm bớt áp lực cho móng nhà. Nhưng vẫn đảm bảo sự vững chắc của phần gác lửng. Với kỹ thuật chống mối mọt, chống thấm, cháy nổ và chịu nhiệt tốt, có sự đàn hồi cao.

Mẫu nhà cấp 4
Mẫu nhà cấp 4

Cho nên kiểu xây nhà cấp 4 gác lửng đúc giả ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Với những ưu điểm trên khiến kiểu nhà có gác lửng đã phổ biến ở mọi vùng miền.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng vẫn tồn tại hạn chế. Khi muốn tháo ráp sau khi cài đặt khá khó khăn. Tuy tổng thể vững chắc và bền chặt nhưng nếu chịu lực theo phương ngang sẽ yếu. Nhà cấp 4 gác lửng đúc giả phải bố trí thêm nhiều vách ngang hoặc hệ thống cột phụ.

Nhà gác lửng đúc giả
Nhà gác lửng đúc giả

Qua đó cho thấy kiểu nhà gác lửng đúc giả sẽ phù hợp với một số đối tượng nhất định. Việc có nên lựa chọn kiểu nhà này để xây dựng hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Quan trọng nhất là sự phù hợp và sự thoải mái mà ngôi nhà mang lại.

Một số mẫu nhà gác lửng đúc giả tham khảo

Nếu đang có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà gác lửng đúc giả hãy tham khảo trước các mẫu có sẵn. Giúp tiết kiệm thời gian và mang lại tính thẩm mỹ cao hơn.

Nhà gác lửng cấp 4 với 1 phòng ngủ

Xây nhà cấp 4 gác lửng đúc giả với 1 phòng ngủ là kiểu xây nhà cơ bản. Phù hợp với những người sống độc thân thích không gian rộng rãi. Phòng ngủ có thể đặt tại gác lửng để tiết kiệm diện tích sinh hoạt bên dưới. Mang lại sự riêng tư cao hơn.

Nhà gác lửng cấp 4 với 1 phòng ngủ
Nhà gác lửng cấp 4 với 1 phòng ngủ

Nhà gác lửng 2 phòng ngủ

Kiểu nhà gác lửng 2 phòng ngủ là sự lựa chọn hoàn hảo với gia đình từ 3 – 4 người. Bố trí 2 phòng ngủ sẽ phụ thuộc vào sở thích từng người. Tuy nhiên hãy lưu ý khi cho trẻ em ở gác lửng, phải xây dựng thanh chắn cao. Nhằm bảo vệ sự an toàn của trẻ.

Nhà gác lửng 2 phòng ngủ
Nhà gác lửng 2 phòng ngủ

Nhà giả gác lửng diện tích 5 x 15

Nhà gác lửng với diện tích này vừa đủ xây dựng phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh. Gác lửng có thể bố trí phòng ngủ hoặc 1 không gian sinh hoạt chung. Khi phòng bếp cùng phòng khách sử dụng cùng khu vực chức năng.

Nhà giả gác lửng

Nhà gác lửng đúc giả 3 phòng ngủ

Xây nhà cấp 4 gác lửng đúc giả 3 phòng ngủ phù hợp cho gia đình nhiều thế hệ sinh sống. Nên bố trí 2 phòng ngủ ở gác lửng và 1 phòng ngủ phía dưới. Kiểu nhà này cũng có diện tích xây dựng lớn hơn. Thiết kế gác lửng giúp tối đa hóa công năng của căn nhà.

Nhà 3 phòng ngủ
Nhà 3 phòng ngủ

Mẫu nhà gác lửng có phòng thờ

Nếu gia chủ muốn bố trí bàn thờ trong nhà nhưng không có không gian yên tĩnh, hãy xây gác lửng. Và đặt bàn thờ tại vị trí trung tâm của phần gác. Đây là nơi thông thoáng, cao nhất bên trong căn nhà. Phù hợp để thờ phụng bàn thờ tổ tiên.

nhà gác lửng có phòng thờ
Nhà gác lửng có phòng thờ

Địa điểm thiết kế nhà cấp 4 gác lửng đúc giả uy tín tại HCM

Nhà cấp 4 gác lửng đúc giả sẽ là kiểu nhà đa năng có tính thẩm mỹ cao. Chỉ khi bạn tìm được đơn vị thi công uy tín. Khi đặt niềm tin sai chỗ sẽ khiến công trình nhà có gác lửng tốn kém nhiều chi phí. Đồng thời thời gian thi công cũng kéo dài hơn.

Đơn vị thi công xây nhà trọn gói
Đơn vị thi công xây nhà trọn gói

Decor Việt Hưng Phúc là công ty thiết kế có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trải qua hàng ngàn công trình xây dựng, chúng tôi tự hào sẽ xây nhà cấp 4 gác lửng đúc giả đúng với mong muốn của bạn. Với đội ngũ nhân công giỏi cùng máy móc hiện đại sẽ rút ngắn thời gian thi công. Hãy liên hệ số điện thoại 0909 128 123 để nhận được tư vấn sớm nhất.

One thought on “Có nên lựa chọn nhà cấp 4 gác lửng đúc giả không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *